Chúng tôi luôn đi đầu để dẫn bạn đến thành công!

 
HomeTin tứcĐâu là nguyên nhân giá nhớt vẫn chưa hạ?

Tư vấn

Bán hàng
 zalo
Ms. Ngọc Bích
0917.145.683
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   
Tư vấn khách hàng
Mr. An Thắng
093.568.1158
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Chăm sóc sau bán hàng
Ms. Đỗ Liễu
0968.699.908
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

Đâu là nguyên nhân giá nhớt vẫn chưa hạ?

Từ năm 2014 đến nay thì các loại nhiên liệu như A92, A95, diesel đã giảm rất nhiều tuy nhiên người ta vẫn ngạc nhiên và đang tự hỏi tại sao giá nhớt vẫn ko có dấu hiệu giảm giá. Giá dầu thô đã có lúc chạm đáy với mức 50$/thùng và dù như vậy thì giá nhớt tại VN vẫn giữ nguyên.

 

 

 

 

 

 

Cần một cơ chế về giá

Hiện nay vẫn chưa có một văn bản hay quy chế nào để có thể làm cơ sở để tính giá nhớt bởi vậy giá nhớt vẫn chưa có một công thức tính giá chung. Trong khi đó xăng dầu được các cơ quan quản lý đưa ra các nguyên tắc tính giá thành và chi phí.

Nhiều doanh nghiệp dầu nhờn cũng ủng hộ cần phải có một cách để thống nhất giá dầu gốc, các công thức pha chế để ra được giá thành các loại nhập khẩu. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng nhiều đại gia thao túng giá thị trường, sẽ là bất hợp lý nếu như giá dầu trên thế giới giảm mà người tiêu dùng vẫn phải bỏ nhiều tiền để trả cho nó.

Không chỉ dừng lại ở các DN về dầu mỡ nhờn. Các DN về vận tải cũng cùng chung quan điểm. Họ là những người sử dụng dầu nhớt rất nhiều và nếu giá thành nhập vào nhớt để thay thế cho các đầu xe giảm sẽ góp phần làm giảm bớt chi phí cho DN và tăng lợi nhuận cho họ.

Có bàn tay của những ông lớn

Theo một số chuyên  gia thì dầu nhớt được sản xuất từ dầu gốc kêt hợp với phụ gia (tùy theo những mục đích sử dụng khách nhau mà các phụ gia khác nhau) bởi vậy khi giá dầu gốc giảm thì cũng có nghĩa giá dầu nhớt sẽ giảm. Và nếu giá thành bán ra thị trường ko giảm có nghĩa người được lợi nhất là nhà sản xuất ra dầu mờ nhờn này.

Một lý do cũng có thể được đưa ra từ phía các nhà sản xuất đó là họ có một hệ thống và nguyên liệu đầu vào chỉ là một phần, họ phải chi phí thêm cho các chiến dịch quảng cáo, cạnh tranh với các đối thủ, làm truyền thông, chương trình khuyến mại. 

Kết nối cùng chúng tôi

social share

 

Cập nhật thông tin