Chúng tôi luôn đi đầu để dẫn bạn đến thành công!

 
HomeKĩ thuậtPhân loại dầu phanh

Phân loại dầu phanh

Có lẽ nhiều người nghĩ dầu phanh chỉ đơn giản dành cho ô tô và chỉ cần ra ngoài hàng bảo người thợ thay cho mình là có thể yên tâm. Tuy nhiên dầu mỡ nhờn là bộ phận qua ntrọng giúp vận hành toàn bộ hệ thống máy móc, bởi vậy nắm vững thêm một chút kiến thức về nó sẽ giúp bạn chăm sóc cho xế hộp của mình một cách chu đáo hơn.

Một lưu ý đầu tiên đó là cần phải chú ý khi bảo quản dầu phanh, hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến nghị giữ nguyên bao bì trước khi bắt đầu sử dụng, không nên mở ra quá lâu trước khi sử dụng vì thời tiết ở VN hoặc 1 số nược nhiệt đới có nhiệt độ  và độ ẩm khá cao nên ngay khi bóc lon dầu thì cần phải tra ngay vào bộ phận cần tra và hạn chế tiếp xúc với không khí một cách tối đa. 

Khi mua hoặc thay dầu cần sử dụng những hãng có thương hiệu như Castrol, BP vì sản phẩm dầu phanh có độ nhớt phù hợp và không ăn mòn kim loại cũng như hệ thống phanh của xe nên có thể yên tâm sử dụng tránh những trường hợp đáng tiếc.

Ngoài ra nên hiểu rõ cách phân loại dầu phanh theo các tiêu chí như DOT 3, DOT 4, DOT 5. Dầu phanh DOT 3 là loại thông dụng nhất tuy nhiên loại này có tính hút nước cao và dầu phanh DOT 4 đã khắc phục được nhược điểm này. 

DOT 5 là một sự đột phá khi đã cải tiến được khả năng tiếp xúc với không khí và không làm ảnh hưởng đến kim loại hay sơn như các dòng tiền nhiệm. 

Điểm cuối cùng cần chú ý là đó là do đặc thù thời tiết nên thời gian thay dầu phanh khoảng 10.000km mỗi lần với điều kiện xe hoạt động ở đồng bằng, đối với xe đi lại ở khu vực miền núi hoặc sử dụng phanh nheièu thì cần giảm số km thay dầu để đảm bảo dầu không bị sủi bọt dẫn đến hỏng hóc hệ thống phanh.

Kết nối cùng chúng tôi

social share

 

Cập nhật thông tin