Chúng tôi luôn đi đầu để dẫn bạn đến thành công!

 
HomeKĩ thuậtCác loại bôi trơn - Dầu khoáng, dầu tổng hợp và mỡ công nghiệp

Các loại bôi trơn - Dầu khoáng, dầu tổng hợp và mỡ công nghiệp

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu ba chủng loại bôi trơn cơ bản cho mọi người phân biệt. 

Thực ra thì các chủng loại bôi trơn vô cùng phong phú. Trong đó có một số loại tiêu biểu là dầu khoáng, dầu tổng hợp và mỡ công nghiệp.

 

 

Dầu khoáng là một lựa chọn phổ biến nhất . Tùy thuộc vào một số mục đích mà sử dụng các loại dầu khoáng khác nhau. Dầu khoáng được sản xuất từ quá trình lọc của dầu thô (từ dạng lỏng). Những loại dầu này bao gồm chủ yếu là ' hydrocarbon ' khác nhau, trọng lượng phân tử từ khoảng 250 cho chất bôi trơn có độ nhớt thấp và lên đến 10000 cho chất bôi trơn có độ nhớt rất cao .Bước đầu trong sản xuất dầu bôi trơn là chưng cất của dầu thô để loại bỏ xăng sôi thấp , dầu hỏa và dầu nhiên liệu trong khi chia bôi trơn phần dầu thành nhiều lớp bởi nhiệt độ sôi dao động của chúng.

 

Đối với dầu tổng hợp , chúng rất tốn kém , chi phí cao . Vì vậy, việc sử dụng chúng không phổ biến như dầu khoáng , trong đó kết quả làm việc được đảm bảo. Tuy nhiên đối với môi trường với nhiệt độ khắc nghiệt , khả năng chịu nhiệt tốt và các ứng dụng khác đòi hỏi đặc tính vật lý và hóa học đặc trưng của nó , dầu tổng hợp là một giải pháp hoàn toàn đúng đắn . Mặt khác , xử lý của các loại dầu tổng hợp đã được đặt câu hỏi.

Mỡ bôi trơn là loại bôi trơn cuối cùng chúng ta đề cập tới, về vật lý thì thể đặc nhuyễn , có trọng lượng riêng nặng hơn dầu nhờn, mỡ công nghiệp có khả năng làm giảm hệ số ma sát xuống nhiều lần ( nhưng so với dầu nhờn thì giảm hệ số ma sát này vẫn kém hơn), tỉ trọng của mỡ bôi trơn công nghiệp thường được tính bằng một. 

Thành phần của mỡ bôi trơn trong đó bao gồm hai thành phần chính là dầu khoáng và chất có khả năng làm đặc kết hợp với các phụ gia tạo thành khác tổng hợp thành mỡ bôi trơn công nghiệp

Kết nối cùng chúng tôi

social share

 

Cập nhật thông tin